Đoạt thêm danh hiệu, Ronaldo ra yêu sách bất ngờ cho Barcelona trước thềm Siêu kinh điển

Siêu sao người Bồ Đào Nha mong muốn hàng rào danh dự chào đón từ đại kình địch trước thềm trận siêu kinh điển El Clasico thứ bảy tới.

 

Nhà vua Tây Ban Nha và Châu Âu đã chính thức trở thành bá chủ thế giới. Trong trận chung kết ở UAE, Real Madrid đã đánh bại đại diện Nam Mỹ Gremio với tỷ số tối thiểu nhờ cú sút phạt đẹp mắt của Cristiano Ronaldo, qua đó lên ngôi vô địch FIFA Club World Cup lần thứ ba trong vòng bốn năm.

Theo nghi thức, đối thủ đầu tiên chạm trán Real Madrid với tư cách tân vương thế giới sẽ được khuyến khích lập hàng rào danh dự chào đón họ bước vào sân trước trận đấu. Run rủi thay khi thứ bảy tới đây, đội bóng nhận được “vinh hạnh” đó không phải ai khác, chính là đại kình địch Barcelona trong trận siêu kinh điển El Clasico (19h ngày 23/12, giờ Việt Nam)

Như được thể trêu tức và tiện làm nóng luôn trận Real vs Barca, siêu sao Ronaldo lên tiếng yêu cầu sự tôn trọng đó từ gã khổng lồ xứ Catalonia. Phát biểu của tiền đạo người Bồ Đào Nha: “Được chào đón như vậy sẽ rất tuyệt đấy. Đúng, tôi muốn Barcelona lập hàng rào danh dự để vỗ tay chúc mừng chúng tôi.”

Chưa biết liệu Barca có chấp nhận hạ mình như vậy nhưng mặt khác, họ cũng ý thức được tinh thần fair-play qua cách hành xử đó và hình ảnh CLB phụ thuộc vào nó. Dù sao với 8 điểm hiện tại bỏ xa đại kình địch ở La Liga cũng như nhỉnh hơn về phong độ, thầy trò Ernesto Valverde cũng chẳng việc gì phải ái ngại vấn đề nghi thức khi hoàn toàn tự tin mình sẽ là những người nở nụ cười sau cuối ở Bernabeu.

Gia Khoa (TTVN)