Chưa đá phút nào cho Barca, Coutinho đã bị đàn anh Iniesta ‘nắn gân’

Coutinho vừa trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Barcelona và được kì vọng thay thế đội trưởng Iniesta nhưng theo lão tướng người TBN, anh sẽ không để tân binh người Brazil chiếm chỗ.

 

Trả lời phỏng vấn trên Onda Cero, đội trưởng Barcelona, Andreas Iniesta đã có những chia sẻ về Philippe Coutinho. Theo lão tướng người TBN, cầu thủ đắt giá nhất lịch sử này cũng không thể đánh bật anh khỏi đội hình của Blaugrana:

“Tôi là một cầu thủ của CLB này và luôn nói rằng chỉ những người giỏi nhất mới được chơi cho đội bóng. Điều đó chứng tỏ Coutinho là một trong những người giỏi nhất. Cậu ấy trẻ và có tài năng thiên bẩm, còn Barcelona là CLB tốt nhất để cậu ấy phát triển hơn.

Nhưng sẽ không bao giờ có một cầu thủ nào có thể khiến tôi giải nghệ hay đẩy tôi khỏi đây. Tuổi 33 của tôi không phải vấn đề. Coutinho đến đây để cùng phát triển đội bóng”.

Bên cạnh việc “nắn gân” Coutinho, Iniesta cũng dành những lời có cánh cho người đồng đội mới:

“Tôi rất hạnh phúc bởi cậu ấy là một trong những cầu thủ giỏi nhất ở vị trí của mình. Cậu ấy có những điều mà chúng tôi thích. Coutinho là một cầu thủ nhanh và kĩ thuật, có khả năng phối hợp rất tốt, sử dụng cả hai chân đều tuyệt vời, tạo ra cơ hội cho đồng đội và ghi những bàn thắng.

Cậu ấy sẽ có môi trường rất tốt để phát triển bản thân ở đây. Khoản tiền chúng tôi bỏ ra để có cậu ấy là một vấn đề khác. Mức giá thị trường quyết định giá trị của cầu thủ. Bỏ qua sự điên rồ, chúng tôi phải hạnh phúc vì giờ Coutinho đã là người của đội bóng”.

Coutinho đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Barcelona và đắt thứ nhì thế giới sau khi Blaugrana bỏ ra 160 triệu euro để đưa anh về từ Liverpool. Tuy nhiên, sớm nhất phải tới ngày 4/2 tiền vệ người Brazil mới có thể ra mắt đội bóng mới trong trận derby Catalan với Espanyol.

Anh Tú/Bongdaso