Bundesliga bị Serie A hất cẳng khỏi Top 3 giải đấu hàng đầu châu Âu

Bundesliga từng đe dọa dữ dội vị trí thứ hai của Ngoại hạng Anh trên bản đồ bóng đá châu Âu. Nhưng bây giờ, ngay cả vị trí thứ 3 của mình, giải đấu số 1 nước Đức cũng không giữ được.

Với cả 3 đại diện của Serie A giành chiến thắng tại loạt trận Champions League tuần này, giải vô địch quốc gia Italia đã vượt Bundesliga trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Champions League trở lại vào giữa tuần này và tại đó, 3 đại diện của Italia đều có kết quả tốt. Juventus thắng Olympiakos, AS Roma có 3 điểm trên sân của Qarabag và Napoli dễ dàng vượt qua Feyenoord. Trong khi đó, 3 đại diện của Đức là Bayern Munich, Borussia Dortmund và RB Leipzig đều trắng tay trước PSG, Real Madrid, Besiktas.

Higuian Juventus

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 9/2011, Serie A có 3 đại diện cùng thắng ở cùng lượt trận. Cũng nhờ kết quả đó, giải đấu này đã vượt qua Bundesliga để giành vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng của UEFA về các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Xếp hạng của UEFA dựa trên thành tích được tổng hợp trong vòng 5 năm, với tổng điểm được cộng bởi kết quả của mỗi CLB tham dự Cúp châu Âu trong từng mùa giải.

Lúc này, cả 6 đại diện của Italia vẫn đang có mặt tại 2 Cúp châu Âu mùa giải này, trong khi Đức đã mất Freiburg vì bị Domzale loại ở Europa League.